• youtube
  • facebook

Bà Rịa- Vũng Tàu hướng dẫn khẩn niêm phong camera phòng thi

Trưa 24/6, ông Nguyễn Thanh Giang, giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã có văn bản KHẨN gửi hiệu trưởng các trường THPT, trưởng điểm thi THPT quốc gia năm 2019 về việc quản lý và bàn giao thiết bị camera an ninh trong lớp học tại các điểm tổ chức thi.

Bà Rịa- Vũng Tàu hướng dẫn khẩn niêm phong camera phòng thi

Bà Rịa- Vũng Tàu hướng dẫn khẩn niêm phong camera phòng thi

Văn bản này được ban hành ngay sau khi đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc - Phó ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 đi kiểm tra công tác thi tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong sáng cùng ngày và yêu cầu các hội đồng thi tại tỉnh phải niêm phong, lập biên bản niêm phong camera từng phòng thi.

Sở dĩ Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu như vậy là do đặc thù của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu là nhiều trường học được trang bị camera trong lớp học nên phải tiến hành niêm phong, lập biên bản niêm phong camera từng phòng thi…

Cụ thể, Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu yêu cầu các trường, trưởng điểm coi thi trước thời điểm diễn ra kỳ thi, nhà trường có trách nhiệm bàn giao hệ thống camera giám sát đã được lắp đặt tại trường cho trưởng điểm coi thi.

Trước 18 giờ ngày 27-6-2019, trưởng điểm coi thi niêm phong đầu ghi hình, bàn giao lại hệ thống camera cùng đầu ghi hình đã được niêm phong cho nhà trường.

Hiệu trưởng nhà trường có trách nhiệm bảo quản đầu ghi hình còn nguyên vẹn niêm phong trong thời gian một năm kể từ ngày nhận bàn giao từ trưởng điểm coi thi.

Những ngày chống dịch đến 22h của nữ sinh lớp 12 ở Vũng Tàu

Đối với các điểm thi có các phòng học được gắn hệ thống camera an ninh (do nhà trường tự trang bị), màn hình cảm ứng và bộ phận phát sóng wifi, nhà trường tiến hành tắt hệ thống, rút điện nguồn và niêm phong tất cả các thiết bị trong suốt thời gian kỳ thi diễn ra (dán kín ống kính camera, niêm phong bằng tem niêm phong của điểm thi cả ống kính và ổ lưu dữ liệu).

Các trường điểm thi THPT quốc gia tổ chức kiểm tra, rà soát các phòng thi, dán nhãn niêm phong camera, màn hình tương tác có trong các phòng thu; niêm phong các cửa ra vào các phòng chức năng không dùng trong kỳ thi. Chú ý nhãn niêm phong phải có chữ ký của phó trưởng điểm thi là cán bộ trường ĐH. Khi niêm phong phải lập biên bản ghi rõ thời gian niêm phong, họ tên những người chứng kiến, hình thức niêm phong…

create

TRÙNG KHÁNH / plo.vn

Short URL: http://vungtau.tintuc.vn/viewID/483244