• youtube
  • facebook

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tạm đình chỉ giảng dạy cô giáo đánh 22 học sinh dã man

Liên quan đến vụ cô giáo ở Bà Rịa - Vũng Tàu đánh 22 học sinh bầm tím tay chân, Phòng giáo dục TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tạm đình chỉ giảng dạy đối với cô giáo này.

Ngôi trường xảy ra sự việc. Ảnh: LĐ, NLĐ

Ngôi trường xảy ra sự việc. Ảnh: LĐ, NLĐ

Chiều 1/4, bà Trần Thị Phương Hiền - trưởng Phòng giáo dục TP Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết trên Tuổi Trẻ, phòng đã họp để xem xét kỷ luật và sẽ tạm đình chỉ giảng dạy với cô giáo dạy toán Nguyễn Thị Thu Huyền (chủ nhiệm lớp 8A1 Trường THCS Long Toàn, người dùng thước đánh 22 học sinh).

Ngoài ra, bà Hiền thông tin thêm, trưa 1/4, ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu cô Huyền viết tường trình vụ việc và cô này cùng lãnh đạo nhà trường đã đến một gia đình xin lỗi. Ngoài ra, tại cuộc làm việc chiều 1/4, cô giáo Huyền đã hối lỗi nhưng muốn giải trình, giải thích thêm.

Trước đó, thông tin trên Người lao động, vào tiết học cuối buổi sáng 29/3, cô Huyền thấy trong sổ đầu bài nhiều học sinh mất trật tự, bị giáo viên bộ môn và lớp trưởng ghi tên nên gọi các em lên tìm hiểu. Sau đó, cô Huyền đã phạt 22/31 học sinh bị ghi sổ đầu bài bằng cách dùng thước đánh. Một số em bị bầm tím trên người.

Một phụ huynh học sinh lớp 8A1 phát hiện vết bầm tín trên người con mình nên tra hỏi và em này cho biết bị cô giáo đánh phạt. Vì quá bức xúc, phụ huynh này đã đăng thông tin lên mạng xã hội và phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường. Theo phụ huynh này, học sinh nhẹ nhất bị đánh 5 roi, có em bị đánh 15 roi.

Sau khi nắm được thông tin vụ việc, ngày 1/4, Ban giám hiệu Trường THCS Long Toàn cũng đã yêu cầu cô Huyền tường trình. Bản tường trình của cô Huyền và báo cáo của nhà trường gửi Phòng Giáo dục - Đào tạo TP Bà Rịa đã xác nhận vụ việc trên.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Khi tiếp nhận thông tin trên từ trường, lãnh đạo phòng đã đến trường, nắm bắt tình hình và động viên các em học sinh. Hiện, phòng đang xác minh thêm thông tin vụ việc để có căn cứ xử lý cô giáo theo quy định.

create

Mai Hương / doisongvietnam.vn