• youtube
  • facebook

3 thanh niên ở Bà Rịa – Vũng Tàu làm giả hàng nghìn loại bằng cấp, bán khắp cả nước

3 thanh niên trực tiếp sản xuất, 6 người khác là trung gian phân phối các loại bằng cấp, giấy tờ giả đang được Công an Bà Rịa-Vũng Tàu điều tra.

Cuối năm 2020, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát hiện một công dân cư trú trên địa bàn tỉnh mỗi tháng gửi 1.000 bưu phẩm qua đường bưu điện đi khắp cả nước. Bưu phẩm đều là tài liệu, giấy tờ.

Dù dùng Chứng minh thư giả để gửi nhưng Công an đã điều tra người này là Lê Thanh Hiền (29 tuổi, trú tại xã Xà Bang, huyện Châu Đức).

Ba đối tượng Hồng, Triệu, Hiền

Ba đối tượng Hồng, Triệu, Hiền

Từ mắt xích quan trọng này, Công an đã điều tra và bắt giữ Hồ Vĩnh Hồng (28 tuổi, trú tại huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An); Nguyễn Văn Triệu (23 tuổi, trú tại tỉnh Đắk Lắk) và Phạm Đức Tuấn (29 tuổi, trú tại tỉnh Bắc Ninh).

Theo đó, Hồng chuyên sản xuất, cung cấp bằng cấp giả như bằng cao đẳng, đại học...Còn Triệu và Tuấn chuyên làm giả các loại giấy phép lái xe, căn cước công dân.

Khám xét nơi ở của những người trên, cơ quan công an thu giữ hàng ngàn mẫu phôi, cùng nhiều đồ vật, tài liệu phục vụ cho việc làm văn bằng, giấy tờ giả.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Các loại bằng cấp, giấy tờ, con dấu giả thu giữ (Ảnh: QG)

Các loại bằng cấp, giấy tờ, con dấu giả thu giữ (Ảnh: QG)

Cũng theo điều tra, từ năm 2019 đến khi bị bóc dỡ, mỗi tháng đường dây này "sản xuất" và tiêu thụ từ 500 đến 1.000 văn bằng, giấy tờ giả các loại.

Hiện đã có 9 đối tượng trong đường dây bị bắt, Công an cho biết đang tiếp tục truy bắt một số đối tượng liên quan.

create

Ngọc An / congly.vn

Nguồn: https://congly.vn/ba-thanh-nien-moi-thang-lam-gia-hang-nghin-loai-bang-cap-ban-khap-ca-nuoc-180539.html