• youtube
  • facebook

Bà Rịa – Vũng Tàu: 57 trường hợp trở về từ vùng dịch có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

Đó là thông tin từ Báo cáo nhanh của BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh vào sáng 1/2. 57 trường hợp này là những người trở về từ các tỉnh, thành phố đang lưu hành dịch như Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nội… đã được ngành y tế phát hiện và giám sát từ ngày 28/1 và đều được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

57 trường hợp; gồm: 1 trường hợp ở TX.Phú Mỹ, 43 trường hợp ở TP.Vũng Tàu, 1 trường hợp ở huyện Xuyên Mộc, 8 trường hợp ở huyện Châu Đức, 4 trường hợp ở TP.Bà Rịa.

Nhân viên y tế Bệnh viện Bà Rịa sàng lọc bệnh nhân trước khi vào bệnh viện.

Nhân viên y tế Bệnh viện Bà Rịa sàng lọc bệnh nhân trước khi vào bệnh viện.

Ngoài ra, ngành y tế còn phát hiện, giám sát và cách ly tập trung 8 trường hợp đi trên chuyến bay VN213 từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) đến sân bay Tân Sơn Nhất (TP.Hồ Chí Minh) vào lúc 15 giờ ngày 28/1/2021. Trong đó, 2 trường hợp ở TX.Phú Mỹ, 2 trường hợp ở TP.Vũng Tàu đã được lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 và cho kết quả âm tính; 4 trường hợp còn lại ở TP.Vũng Tàu sẽ được lấy mẫu trong ngày 1/2.

Hiện còn có 147 người liên quan đến các trường hợp đang cách ly tập trung, đang được cách ly tại nhà (TP Vũng Tàu 60 người, TX.Phú Mỹ 54 người. Ngoài ra còn có 33 người khác có tiếp xúc với chuyên gia người Nhật ở TX.Phú Mỹ (người này đang được cách ly tập trung tại TP. Hồ Chí Minh), đang được cách ly tại nơi làm việc.

create

TUỆ LÂM / baobariavungtau.com.vn

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202102/57-truong-hop-tro-ve-tu-vung-dich-co-ket-qua-xet-nghiem-am-tinh-voi-sars-cov-2-919329/