• youtube
  • facebook

Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện đối tượng làm giả giấy xác nhận hôn nhân để lấy vợ mới

Ngày 1/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Xuyên Mộc (Bà Rịa – Vũng Tàu) điều tra làm rõ vụ làm giả giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để được cưới vợ mới.

Theo cơ quan điều tra huyện Xuyên Mộc cho biết, Nguyễn Văn A. (SN 1985, trú xã Hiệp Hòa, huyện Xuyên Mộc)  từng ly hôn vợ và có 3 con.

Sau khi quen cô giáo dạy học tại xã Hòa Hội, người đàn ông này đã nói dối bản thân là trai tân. Cả hai có quan hệ tình cảm và muốn tiến tới hôn nhân.

Vì để bạn gái không phát hiện ra sự thật, A. đã lên mạng tìm người làm giả giấy xác tình trạng hôn nhân. Cuối tháng 2 vừa qua, A cùng bạn gái tới UBND xã Hòa Hội nơi bạn gái cư trú để đăng ký kết hôn. Khi kiểm tra giấy xác nhận hôn nhân, cán bộ tư pháp nghi ngờ giấy tờ này là giả nên báo Công an huyện Xuyên Mộc.

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của A. được mua trên mạng. Ảnh Nguyễn Long

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của A. được mua trên mạng. Ảnh Nguyễn Long

Khi Công an xã Hòa Hội cùng Công an H.Xuyên Mộc yêu cầu A. làm việc thì An mới khai nhận nhận mình đã lên mạng xã hội nhờ người làm giả một giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

Liên quan đến làm giả giấy tờ, trước đó báo Dân trí đưa tin, ông Nguyễn Văn Thịnh (Sinh năm 1976) cư trú tại thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, nguyên giảng viên Trường Đại học Bạc Liêu, Thịnh đã có vợ hợp pháp nhưng vẫn làm giả giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để cưới thêm 2 người vợ mới đã bị tuyên phạt với tội danh “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Cụ thể, lần đầu đối tượng này đã làm giả giấy xác nhận tình trạng hôn nhân còn độc thân với giá 2 triệu đồng để kết hôn với chị chị N.T.P.Th. (SN 1988, ngụ xã Phú Hưng, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau).

Lần thứ hai, đối tượng bỏ ra 5 triệu đồng để làm giả giấy xác nhận tình trạng hôn nhân và kết hôn với chị Đ.T.K.L. (SN 1982, ngụ tỉnh Đồng Tháp).

create

Xuân Thành / phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ba-ria-vung-tau-phat-hien-doi-tuong-lam-gia-giay-xac-nhan-hon-nhan-de-lay-vo-moi-d149913.html