• youtube
  • facebook

Cập nhật: Học sinh 20 tỉnh, thành đang nghỉ sẽ đi học lại vào ngày nào?

Sau khi hàng loạt các địa phương đồng loạt triển khai cho học sinh đến trường, tới nay chỉ còn 20 tỉnh, thành cho học sinh học online tại nhà.

Hôm qua, cùng với các địa phương trước đó, 30 tỉnh, thành đã đồng loạt cho học sinh quay trở lại trường sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày. Một vài nơi cho một số cấp học hoặc một số lớp đến trường để đảm bảo tiến độ dạy và học.

Như vậy còn 20 tỉnh, thành khác vẫn cho học sinh học trực tuyến ở nhà. Các địa phương này cũng đang xây dựng phương án đón học sinh trở lại trường sao cho an toàn trước diễn biến dịch bệnh Covid-19.

Trong công văn hỏa tốc của Sở GD&ĐT Hòa Bình hôm thứ sáu 19/2, ngoài việc thông báo tiếp tục cho toàn bộ trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học từ ngày 22/02/2021 (thứ Hai) đến hết ngày 28/02/2021, tỉnh này cũng ấn định việc đi học lại của trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên tỉnh Hòa Bình là 1/3 nếu không có thông báo mới của Sở GD&ĐT.

UBND tỉnh Sơn La quyết định cho học sinh trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT (dân lập, công lập, tư thục); Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; các học viên, sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, trung cấp của tỉnh đi học trở lại từ ngày 24/2/2021.

Còn tại Hà Nội, trong buổi họp, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ cho biết, nếu tình hình dịch trên địa bàn cuối tháng 2 tiếp tục được kiểm soát, không có phát sinh các ca bệnh mới hay diễn biến phức tạp lên, thành phố có thể xem xét nới lỏng các biện pháp phòng, chống dịch vào đầu tháng 3 cũng như cho xem xét thời gian đi học trở lại của học sinh, sinh viên.

Cần Thơ và Quảng Ninh cũng là các tỉnh, thành tiếp tục ấn định thời gian đi học trở lại của học sinh trên địa bàn là từ 1/3.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Danh sách cụ thể các địa phương tại đây:

 

create

VŨ TRỊNH / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cap-nhat-hoc-sinh-20-tinh-thanh-dang-nghi-se-di-hoc-lai-vao-ngay-nao-161212302100806507.htm