• youtube
  • facebook

Cô gái đang cách ly y tế tại nhà ở Hà Nam bất ngờ cùng chồng bay vào Bà Rịa Vũng Tàu thăm người thân

Một cô gái đi từ Nhật Bản về Việt Nam, sau đó được cơ quan chức năng nhắc nhở cách ly y tế tại nhà. Mấy ngày sau cô gái này cùng chồng đi máy bay vào Sài Gòn rồi xuống Bà Rịa Vũng Tàu thăm người thân.

Ngày 10/3, trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo UBND huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam cho biết, trên địa bàn có trường hợp cô gái đang cách ly y tế tại nhà thì cùng chồng bay vào miền Nam thăm người thân.

Theo đó, chị B.V.A (SN 1996 ngụ tại thôn Mạnh Chư, xã An Đổ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) từ Tokyo, Nhật Bản bay về nước ngày 26/2 và được chính quyền địa phương yêu cầu cách ly y tế tại gia đình.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đến sáng 5/3, chị đã tự ý cùng chồng đón xe khách ra sân bay Nội Bài để bay vào sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó tiếp tục đi xe khách về nhà bố đẻ tại thành phố Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Ngay sau khi nhận được thông báo về vụ việc, UBND huyện Bình Lục đã gửi văn bản hỏa tốc đến UBND Thành phố Bà Rịa.

Phía chính quyền UBND thành phố Bà Rịa cùng các đơn vị chức năng của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã đến tận nhà kiểm tra, lập biên bản. Tại thời điểm kiểm tra, chị B.V.A không có biểu hiện ho và sốt.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Sau khi kiểm tra, đoàn công tác yêu cầu gia đình chị B.V.A tiếp tục thực hiện cách ly theo đúng hướng dẫn và giám sát chặt chẽ của Trung tâm y tế địa phương.

Lãnh đạo UBND huyện Bình Lục cho biết, thời điểm trở về nước cô gái không có biểu hiện bất thường, không ho sốt, không nằm trong diện bắt buộc cách ly. Nhưng để đảm bảo an toàn cô gái phải cách ly y tế tại nhà.

Link nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/games/co-gai-dang-cach-ly-y-te-tai-nha-o-ha-nam-bat-ngo-cung-chong-bay-vao-ba-ria-vung-tau-tham-nguoi-than-10202010311311088.htm

create

Ngọc Thắng / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/games/co-gai-dang-cach-ly-y-te-tai-nha-o-ha-nam-bat-ngo-cung-chong-bay-vao-ba-ria-vung-tau-tham-nguoi-than-10202010311311088.htm