• youtube
  • facebook

Con trai xúc động khi mẹ già 106 tuổi được thay khớp cổ xương đùi thành công sau khi té từ giường xuống đất

'Hôm nay má tôi khỏe như thế này tôi rất mừng. Tôi cảm ơn các bác sĩ đã phẫu thuật thành công và chăm sóc mẹ tôi nhiệt tình', ông Tờ rưng rưng nước mắt đỡ người mẹ già dậy, chia sẻ.

Ngày 14/1, BS.CK1 Trần Phước Bình, Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã phẫu thuật thành công cho bà N.T.K. (106 tuổi, quê huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), bị trượt chân té từ trên giường xuống đất, gãy vùng cổ xương đùi bên trái.

Tại bệnh viện, bệnh nhân đã được thay khớp cổ xương đùi, đây cũng là trường hợp bệnh nhân lớn tuổi nhất điều trị về chấn thương này tại Chợ Rẫy.

Loay hoay đỡ người mẹ già ngồi dậy, ông Nguyễn Tờ (70 tuổi) xúc động khi đến thời điểm hiện tại, người mẹ đã dần dần bình phục. "Hôm nay, má tôi khỏe như thế này tôi rất mừng. Tôi cảm ơn các bác sĩ đã phẫu thuật thành công và chăm sóc mẹ tôi nhiệt tình. Má tôi hiện khỏe, nhớ hết mọi người và sự việc, bình thường như trước đây rồi", ông Tờ nói.

Hiện sức khỏe của bà K. tốt, có thể ăn uống, sinh hoạt gần giống như trước đây

Hiện sức khỏe của bà K. tốt, có thể ăn uống, sinh hoạt gần giống như trước đây

Theo bệnh án, bà K. nhập viện với thể trạng bị suy kiệt, não suy, có bệnh lý tim mạch, kèm theo bệnh lý phổi, tăng huyết áp, thiếu máu cơ tim và bị xơ phổi. Sau khi hội chẩn cùng các chuyên gia đầu ngành và thống nhất với thân nhân người nhà bệnh nhân, các bác sĩ đã quyết định phẫu thuật cho bệnh nhân đặc biệt này.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
IPhone 12 sắp ra mắt, iPhone đời cũ đồng loạt “bốc hơi” gần 10 triệu đồng

Nói về khó khăn của ca phẫu thuật, bác sĩ Trần Phước Bình cho biết ngoài lớn tuổi, bà K. còn bị các bệnh lý kèm theo. Khi phẫu thuật cho bệnh nhân K. có một trở ngại lớn đó là bệnh nhân đã 106 tuổi nên việc gây mê thật sự khó khăn.

Việc gãy cổ xương đùi thường xảy ra ở những người 70 tuổi, cách điều trị tốt nhất ở những ca này là có thể thay khớp háng. Trước đây khi chưa có kĩ thuật thay khớp háng, việc điều trị cho bệnh nhân sẽ kéo dài, bệnh nhân rất đau và khó chịu, không thể sinh hoạt sớm.

Bác sĩ Bình chia sẻ về việc phẫu thuật cho bà K.

Bác sĩ Bình chia sẻ về việc phẫu thuật cho bà K.

Đến hiện tại, sau 10 ngày phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bà K. ổn định, sinh hiệu bình thường, tự ăn uống được và có thể ngồi lên được dưới sự hỗ trợ của người nhà.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

 

create

VĂN TIÊN / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/con-trai-xuc-dong-khi-me-gia-106-tuoi-duoc-thay-khop-co-xuong-dui-thanh-cong-sau-khi-te-tu-giuong-xuong-dat-161211401153107950.htm