• youtube
  • facebook

Giá vàng hôm nay 15/2: Tăng tốc ở phiên đầu tiên của năm Tân Sửu

Giá vàng hôm nay 15/2 vàng trong nước tăng trong phiên đầu tiên của năm mới Tân Sửu.

Giá vàng trong nước

Phú Quý SJC niêm yết giá vàng ở mức 56,70 - 57,40 triệu đồng/lượng, tăng 100.000 đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với phiên chốt chiều 30 Tết. Giá chênh lệch giữa 2 chiều mua và bán là 700.000 đồng/lượng.

Giá vàng SJC Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng mua vào 56,75 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 57,37 triệu đồng/lượng, giữ nguyên giá cả chiều mua vào và bán ra so với thời điểm đóng cửa phiên giao dịch cuối năm âm lịch. Chênh lệch giá bán vàng vẫn đang cao hơn giá mua 620.000 đồng/lượng.

Giá vàng Thế giới

Giá vàng trên thị trường thế giới chốt cuối tuần ở mức 1.824 USD/ounce, như vậy vàng thế giới đứng yên so với cuối chiều qua.

Giá vàng hôm nay 14/2. Ảnh minh hoạ: Tùng Giang.

Giá vàng hôm nay 14/2. Ảnh minh hoạ: Tùng Giang.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
“Nóng mắt“ vì chị dâu tương lai chưa cưới đã ngủ qua đêm, mặc đồ ngắn sắp cỗ, cô gái bỗng bị mắng ngược

Dự báo giá vàng

Quốc hội Mỹ đã phát tín hiệu cho thấy sẽ thông qua dự luật về gói kích thích kinh tế trong những ngày tới nhằm hạn chế tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đến nền kinh tế. Điều này đã tạo thêm động lực cho giá vàng khi một lượng lớn tiền sẽ được bơm vào nền kinh tế và sức ép lạm phát cuối cùng sẽ tác động đến nguồn cung tiền.

Các nhà đầu tư đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến về gói cứu trợ kinh tế Mỹ trị giá 1.900 tỉ USD dự kiến sẽ được Quốc hội nước này thông qua trước ngày 15/3.

Dưới góc độ kỹ thuật, giới kinh doanh dự báo nếu trong vài ngày tới giá vàng không giữ được mức 1.800 USD/ounce, các nhà đầu tư tiếp tục bán ra, đẩy giá vàng xuống vùng 1.780 USD/ounce. Ngược lại, giá vàng sẽ bật lên vùng 1.850 USD/ounce.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
IPhone 12 sắp ra mắt, iPhone đời cũ đồng loạt “bốc hơi” gần 10 triệu đồng

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 14 chuyên gia trên phố Wall, thì có 10 người dự báo vàng sẽ tăng giá, 2 người cho rằng giá vàng giảm và như vậy có 2 dự báo giá vàng sẽ đi ngang.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 1.257 người tham gia thì 51% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 28% cho rằng giá vàng giảm và 21% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Nicholas Frappell, Tổng Giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết trái phiếu "có lẽ là cơn gió ngược lớn nhất" đối với vàng, và vàng vẫn dễ bị tổn thương bởi đồng USD vốn có nhiều dư địa để nới rộng mức tăng gần đây.

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures nói rằng, ông rất lạc quan về vàng khi thấy giá vàng vẫn nằm trong phạm vi giao dịch kỹ thuật hiện tại và coi bất kỳ sự sụt giảm nào dưới 1.800 USD/ounce là một cơ hội mua.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Chuyên gia Lee của OCBC nhận định giá vàng có thể tăng lên mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm 2021 khi lợi suất trái phiếu tạm chững lại và sự chú ý hướng vào lạm phát.

 

create

PHƯƠNG THẢO / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/tien-te-dau-tu/gia-vang-hom-nay-152-tang-toc-o-phien-dau-tien-cua-nam-tan-suu-880409.ldo