• youtube
  • facebook

Giá vàng hôm nay 15/2: Tuần này, giá vàng được dự báo sẽ tăng mạnh

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn so với thế giới do nhiều công ty kinh doanh đang chuẩn bị để đón đầu nhu cầu giao dịch trong ngày vía Thần Tài.

Thị trường vàng trong nước không có biến động về giá, khi nhiều doanh nghiệp, ngân hàng thương mại đã bước vào dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2021.

Hiện tại, giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,30 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
IPhone 12 sắp ra mắt, iPhone đời cũ đồng loạt “bốc hơi” gần 10 triệu đồng

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.824,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hiện giá vàng thế giới tương đương khoảng 50,7 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng trong nước vẫn cao hơn khá nhiều so với thế giới do nhiều công ty kinh doanh đang chuẩn bị để đón đầu nhu cầu giao dịch dự báo tăng mạnh trong ngày vía Thần Tài (mùng 10 Tết).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí tài chính)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí tài chính)

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Trong khi đó, giá vàng trên thị trường quốc tế hạ nhiệt vào cuối tuần sau 4 phiên tăng liên tiếp. Sức cầu suy giảm dù nhiều quốc gia thuộc khu vực châu Á đã bắt đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Lãi suất trái phiếu và đồng USD mạnh hơn vẫn đang đè nặng lên vàng, và trừ khi có một chất xúc tác đáng kể nào làm đảo lộn những xu hướng này, vàng có thể tiếp tục suy yếu.

Bên cạnh đó, thị trường vàng đang gặp phải sự cạnh tranh ít ai ngờ tới là sự tăng giá phi mã của các đồng tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin khi đã leo lên mức kỷ lục hơn 44.000 USD.

Kết quả khảo sát về giá vàng trên Kitco News cho thấy đa số các chuyên gia phân tích và nhà đầu tư vẫn kỳ vọng kim loại quý đi lên trong tuần này.

Cụ thể, có 10 nhà phân tích Phố Wall trong tổng số 14 người tham gia cuộc bình chọn, chiếm tỷ lệ 71%, dự báo kim loại quý sẽ tăng. 4 người còn lại chia đều cho 2 phe nhận định giá vàng sẽ đi xuống và đi ngang.

Còn cuộc bỏ phiếu trực tuyến Main Street thu hút được 1.257 người tham gia cho kết quả có 644 người, chiếm 51%, kỳ vọng kim loại quý đi lên; 350 người khác, chiếm 28%, dự báo vàng sẽ giảm giá và 263 người còn lại, chiếm 21%, nghĩ rằng vàng đi ngang.

create

Lê Hải (Tổng hợp) / phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-15-2-tuan-nay-gia-vang-duoc-du-bao-se-tang-manh-d148566.html