• youtube
  • facebook

Giá vàng hôm nay 20/2: Vàng đảo chiều tăng giá trước ngày Thần Tài

Giá vàng hôm nay 20/2: Giá vàng trong nước đảo chiều tăng giá trước ngày Thần Tài do giá thế giới bất ngờ tăng vọt.

Giá vàng trong nước bước vào hai ngày cuối tuần cao điểm trong dịp lễ Thần Tài. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước bước vào hai ngày cuối tuần cao điểm trong dịp lễ Thần Tài. Ảnh minh họa

Giá vàng trong nước
Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 20/2, giá vàng SJC tại TPHCM được niêm yết 55,75-56,40 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng chiều bán ra. Đây là phiên tăng đầu tiên sau ba phiên giảm mạnh trước đó.

Giá vàng Doji tại Hà Nội cũng mở cửa phiên sáng nay với 55,75-56,40 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 50 nghìn đồng mua vào.

Giá vàng 24k Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu sáng nay cũng tăng nhẹ 120 nghìn đồng và 70 nghìn đồng hai chiều lên 54,40-55,10 triệu đồng/lượng…

Giá vàng thế giới
Trên thị trường thế giới, giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần đêm qua tại 1.785,6 USD/ounce, đánh dấu phiên tăng giá trở lại sau ba phiên giảm mạnh liên tiếp.

Đến thời điểm này, giá vàng thế giới tương đương 49,51 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 6,89 triệu đồng mỗi lượng.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
“Nóng mắt“ vì chị dâu tương lai chưa cưới đã ngủ qua đêm, mặc đồ ngắn sắp cỗ, cô gái bỗng bị mắng ngược

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt

Giá vàng thế giới bất ngờ tăng vọt

Tuy nhiên, thời điểm giá vàng thế giới bất ngờ bật tăng thì thị trường trong nước đã đóng cửa. Dù vậy, nếu thành quả này tiếp tục được duy trì tới hết phiên giao dịch này, cũng là phiên giao dịch cuối tuần, thì trong hai phiên giao dịch cuối tuần trong nước (cũng là hai ngày cao điểm của dịp Thần Tài) giá vàng trong nước sẽ được neo ở mức cao.

Lúc 24h đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.782,60 USD/ounce, tăng nhẹ 6,30 USD (0,35%). Trước đó, giá kim loại quý đã có lúc tăng mạnh lên 1.793,30 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 cũng tăng 8,40 USD lên 1.783,60 USD/ounce; Giá bạc Comex tháng 3 tăng 0,492 USD lên 27,56 USD/ounce.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
IPhone 12 sắp ra mắt, iPhone đời cũ đồng loạt “bốc hơi” gần 10 triệu đồng

Thúc đẩy giá vàng là lực mua vào tăng mạnh. Theo giới phân tích, các nhà đầu tư đã cho rằng giá vàng đã giảm xuống đủ thấp để mua vào.

Bên cạnh đó, giá vàng cũng được hưởng lợi khi giá đồng USD giảm trong phiên đêm qua.

Trong khi đó, giá các kim loại khác là đồng và niken cùng với thiếc tiếp tục tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm trong phiên thứ Sáu khi nhà đầu tư cho rằng sau cuộc khủng hoảng vì dịch Covid-19 nhu cầu về kim loại phục vụ ngành công nghiệp sẽ tăng cao, vượt xa nguồn cung ngắn và trung hạn.

Khi đó, giá vàng có thể cũng được hưởng lợi từ thị trường kim loại tăng giá nói chung.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Tuy nhiên, cản đà tăng giá của kim loại quý là lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ vẫn tăng và đã vượt 1,3% khi đạt 1,308% đêm qua.

Về mặt kỹ thuật, thị trường “gấu” đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn trong bối cảnh xu hướng giảm giá kéo dài 5 tuần trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc cũng là mức mức cao nhất của tuần này là 1.800 USD/ounce. Ngược lại, mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.750 USD/ounce.

 

create

C.Sơn / baogiaothong.vn

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/gia-vang-hom-nay-202-vang-dao-chieu-tang-gia-truoc-ngay-than-tai-d496458.html