• youtube
  • facebook

Giá vàng hôm nay 26/2: Cắm đầu lao dốc, trượt về mức thấp nhất 7 tháng

Thêm tín hiệu tích cực từ nền kinh tế Mỹ được phát đi đã gia tăng kỳ vọng của giới đầu tư vào triển vọng phục hồi kinh tế toàn cầu, qua đó đẩy giá vàng hôm nay vào trạng thái lao dốc, trượt sâu về mức đáy 7 tháng.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Tính đến đầu giờ sáng ngày 26/2, theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.768,60 USD/Ounce, giảm khoảng 35 USD so với cùng thời điểm ngày 25/2.

So với đầu năm 2020, giá vàng thế giới đã tăng khoảng 252 USD. Quy theo giá USD ngân hàng, chưa tính thuế và phí, giá vàng thế giới giao ngay có giá 49,11 triệu đồng/lượng, thấp hơn khoảng 6,8 triệu đồng/lượng so với giá vàng SJC trong nước.

Trong khi đó, giá vàng thế giới giao tháng 4/2021 ghi nhận trên sàn Comex thuộc New York Mercantile Exchanghe ở mức 1.768,7 USD/Ounce, giảm 6,7 USD/Ounce trong phiên.

Giá vàng ngày 26/2 giảm mạnh, tụt về mức thấp nhất 7 tháng trong bối cảnh triển vọng phục hồi kinh tế tiếp tục được củng cố bởi tín hiệu tích cực mới từ Mỹ đã thúc đẩy dòng tiền của nhà đầu tư chảy mạnh vào các kênh đầu tư rủi ro thay vì nắm giữ tài sản đảm bảo.

Báo cáo vừa được Bộ Thương mại Mỹ phát đi cho thấy, GPD quý IV/2020 của nền kinh tế Mỹ đã tăng 4,1%, tăng nhẹ so với con số ước tính ban đầu là 4,0%.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
“Nóng mắt“ vì chị dâu tương lai chưa cưới đã ngủ qua đêm, mặc đồ ngắn sắp cỗ, cô gái bỗng bị mắng ngược

Báo cáo này cho biết: “Trong lần công bố này, đã có sự tăng trưởng đối với đầu tư cố định cho lĩnh vực dân sinh, đầu tư, hàng tồn kho tư nhân, và chi tiêu của chính quyền địa phương và nhà nước… Tuy nhiên, vẫn có mặt giảm ở lĩnh vực chi tiêu và tiêu dùng cá nhân”.

Ở diễn biến khác, Bộ Lao động Mỹ cho biết số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần cảu nước này đã giảm mạnh, giảm 1110 ngàn xuống còn 730 ngàn.

Dữ liệu về số đơn đặt hàng đối với hàng hoá nhà máy lâu năm của Mỹ cũng tăng tới 3,4% trong tháng 1, cao hơn rất nhiều con số dự kiến 1,1%.

Giá vàng hôm nay còn chịu áp lực giảm mạnh trong bối cảnh lợi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục tăng mạnh, lên 1,45%/năm, mức cao nhất trong 1 năm trở lại đây.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
IPhone 12 sắp ra mắt, iPhone đời cũ đồng loạt “bốc hơi” gần 10 triệu đồng

"Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng nhờ kỳ vọng kinh tế sáng sủa hơn trong nửa cuối năm. Điều này đã gây sức ép lên kim loại quý", Xiao Fu - nhà phân tích tại Bank of China International chia sẻ.

Vàng vốn được xem là công cụ phòng chống lạm phát, nhưng trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ, Chủ tịch FED Jerome Powell đã bác bỏ những lo ngại về lạm phát gia tăng, điều này đã khiến giá vàng ngày hôm nay 26/2 giảm mạnh.

Bên cạnh đó, giá vàng giảm mạnh còn do các quỹ đầu tư tiếp tục bán mạnh vàng trong thời gian gần đây.

Ngoài ra, đồng USD phục hồi cũng là nguyên nhân khiến giá vàng hôm nay giảm mạnh.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Đồng Bitcoin treo ở mức cao cũng tiếp tục tạo áp lực giảm giá đối với kim loại quý.

Ghi nhận cùng thời điểm, theo giờ Việt Nam, chỉ số đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với rổ 6 loại tiền tệ chính, đứng ở mức 90,215 điểm, tăng 0,05%.

Tại thị trường trong nước, tính đến đầu giờ sáng 26/2, giá vàng 9999 niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 56,05 – 56,45 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra). Trong khi đó, giá vàng miếng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,00 – 56,50 triệu đồng/lượng. Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng 9999 được niêm yết tại Hà Nội ở mức 56,10 – 56,45 triệu đồng/lượng.

 

create

Minh Ngọc / petrotimes.vn

Nguồn: https://petrotimes.vn/gia-vang-hom-nay-262-cam-dau-lao-doc-truot-ve-muc-thap-nhat-7-thang-601572.html