• youtube
  • facebook

Giá vàng hôm nay 26/2: Vàng trong nước giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 26/2: Thương hiệu vàng nhỏ trong nước giảm mạnh theo đà thế giới.

Giá vàng trong nước

Đầu phiên giao dịch sáng nay, giá vàng các thương hiệu đã có sự phân hóa về mức độ điều chỉnh.

Cụ thể, giá SJC tại thị trường TP HCM được niêm yết 56,05-56,55 triệu đồng/lượng, chiều mua vào được giữ nguyên trong khi chiều bán ra tiếp tục giảm thêm 50 nghìn đồng so với cùng thời điểm phiên trước.

Đây là phiên giảm giá thứ hai của giá vàng thương hiệu quốc gia nhưng vẫn giữ được mốc 56 triệu đồng chiều mua vào.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội trải qua phiên giao dịch hôm qua vẫn giữ được mức giá 56,00-56,50 triệu đồng/lượng.

Trên hệ hống Phú Quý, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh trái chiều khi chiều mua vào giảm nhẹ 50 nghìn đồng, còn chiều bán ra lại tăng mạnh 150 nghìn đồng: 56,10-56,45 triệu đồng/lượng.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
“Nóng mắt“ vì chị dâu tương lai chưa cưới đã ngủ qua đêm, mặc đồ ngắn sắp cỗ, cô gái bỗng bị mắng ngược

Trong khi các thương hiệu lớn quyết tâm giữ giá thì các thương hiệu nhỏ đã được điều chỉnh giảm mạnh theo chiều thế giới.

Trong đó, giá vàng 24k Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu giảm mạnh 300 nghìn đồng hai chiều và mất mốc 55 triệu đồng chiều bán ra khi chỉ còn 54,08-54,73 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 9999 NPQ của Phú Quý cũng giảm mạnh 200 nghìn đồng hai chiều còn 54,00-54,70 triệu đồng/lượng…

Giá vàng thế giới

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
IPhone 12 sắp ra mắt, iPhone đời cũ đồng loạt “bốc hơi” gần 10 triệu đồng

Giá vàng thế giới không giữ được mốc 1.800 USD và tiếp tục giảm sâu, nhất là sau thời gian thị trường trong nước đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/2.

Vàng thế giới lao dốc trong đêm

Vàng thế giới lao dốc trong đêm

Lúc 22h30 đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.775,30 USD/ounce, giảm mạnh tới 30,50 USD (1,69%). Đây là mức giá thấp nhất trong ba phiên vừa qua.

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 cũng chỉ được giao dịch quanh 1.775 USD sau khi giảm 1,26%.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong vòng một năm khi chạm 1,45% đêm qua.

Thị trường hiện đang tập trung vào triển vọng lạm phát toàn cầu khi các nhà giao dịch cho rằng lạm phát đang tăng nhanh. Trên cơ sở đó, một dự đoán trên Phố Wall cho rằng, một “siêu chu kỳ của hàng hóa” sắp diễn ra khi ​​giá hàng hóa thô sẽ tăng mạnh thời gian tới.

Các thị trường hàng hóa kỳ hạn như ngũ cốc, dầu thô và một số loại hiện đã đạt mức cao nhất trong nhiều tháng và thậm chí nhiều năm.

Bên cạnh đó, thông tin từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) ông Powell trước Quốc hội Hoa Kỳ tiếp tục cho thấy chính sách tiền tệ của nước này sẽ vẫn nới lỏng cho đến khi việc làm của Hoa Kỳ đạt mức bình thường hơn sau đại dịch. Điều này đã giúp trấn tâm lý giới đầu tư và chứng khoán đã chững lại, thậm chí một số chỉ số đã tăng giá.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng sụt giảm vẫn đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn trong bối cảnh xu hướng giảm giá kéo dài 6 tuần trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra giá đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc cũng là mức mức cao nhất của tuần này là 1.815,20 USD/ounce. Ngược lại, mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.759 USD/ounce.

create

C. Sơn / baogiaothong.vn

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/gia-vang-hom-nay-262-vang-trong-nuoc-giam-manh-d497192.html