• youtube
  • facebook

Hải Phòng FC nói gì khi Đặng Văn Lâm muốn ra đi?

Thông tin Đặng Văn Lâm thông qua đại diện của mình muốn được thanh lý hợp đồng với Hải Phòng FC đã được xác nhận. Mặc dù hai bên chưa chính thức ngồi lại với nhau nhưng có vẻ như, Hải Phòng đang gặp khó khăn trong việc giữ chân thủ thành này.

Trả lời với báo chí, Chủ tịch Hải Phòng Hải Phòng FC, ông Trần Mạnh Hùng cho biết: “Tôi đã nhận được giấy của đại diện thủ môn Đặng Văn Lâm về chuyện giải phóng hợp đồng. Theo giấy gửi đến CLB Hải Phòng, đại diện của thủ môn Đặng Văn Lâm hẹn chúng tôi sẽ làm việc vào ngày 15/1 tới. Họ muốn giải phóng hợp đồng 1 năm của Văn Lâm với CLB Hải Phòng”.

Theo nguyên tắc, nếu Hải Phòng FC không đồng ý thanh lý hợp đồng trước thời hạn thì Văn Lâm phải chấp hành. Tuy nhiên, theo ông Trần Mạnh Hùng, trong hợp đồng có điều khoản cho phép Đặng Văn Lâm ra đi nhưng phải bồi hoàn. “Theo kế toán của tôi báo lại, cộng hết các khoản, từ lương đến phí bồi hoàn hợp đồng, Lâm sẽ phải trả cho Hải Phòng FC cỡ 3 tỷ. Sơ bộ là vậy, con số chính xác thì hai bên cần ngồi lại với nhau”, ông Hùng cho biết.

Trước câu hỏi, một thủ môn tài năng như Đặng Văn Lâm mà phí bồi thường phá vỡ hợp đồng chỉ vào khoảng 3 tỷ đồng, ông Hùng giải thích: “Mấy năm trước có ai nghĩ Đặng Văn Lâm được như hôm nay mà tính đến trói hợp đồng bằng chục tỷ hay triệu đô. Hồi mới về, đến tiếng Việt còn chưa sõi, thử việc mấy nơi không thành, mình tạo điều kiện cho thử, ký hợp đồng và cũng chẳng tính đến việc phải trói chân. Giờ họ tuân theo hợp đồng thì đành phải chịu thôi chứ biết làm sao”.

create

KHẮC SƠN / bongdaplus.vn