• youtube
  • facebook

Khởi tố 5 cựu lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết

Họ bị cáo buộc thiếu trách nhiệm dẫn đến việc cấp dưới lập khống chứng từ, tham ô hơn 5,4 tỷ đồng.

Ngày 2/12, Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 5 nguyên lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Phan Thiết (trước là Bệnh viện Phan Thiết) để điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Các bị can bị khởi tố gồm ông Nguyễn Quang Thời, Nguyễn Trung Hà (nguyên giám đốc), Nguyễn Thị Bích Anh, Ngô Giang Vũ (cùng là nguyên phó giám đốc) và Trần Thị Thu Thảo (trưởng phòng tài chính - kế toán).

Năm người này bị khởi tố do thiếu trách nhiệm để Nguyễn Duy Hiển (nguyên trưởng phòng kế hoạch - tài chính) lập khống bảng lương và các khoảng phụ cấp để tham ô tài sản.

Sau khi vụ án xảy ra, những người này đã tự nộp tiền khắc phục hậu quả. Ông Nguyễn Trung Hà nộp 1 tỷ đồng, ông Ngô Giang Vũ nộp 1,8 tỷ đồng, ông Nguyễn Quang Thời nộp lại 900 triệu đồng và bà Trần Thị Thu Thảo nộp 1,35 tỷ đồng.

Nguyễn Duy Hiển khai thực hiện hành vi theo sự chỉ đạo của cấp trên. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Nguyễn Duy Hiển khai thực hiện hành vi theo sự chỉ đạo của cấp trên. Ảnh: Tuấn Kiệt.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
IPhone 12 sắp ra mắt, iPhone đời cũ đồng loạt “bốc hơi” gần 10 triệu đồng

Trước đó, Nguyễn Duy Hiển (34 tuổi, ngụ tại TP Phan Thiết) bị bắt tạm giam về tội Tham ô tài sản.

Theo hồ sơ, khi công tác tại Trung tâm Y tế TP Phan Thiết, Hiển lợi dụng sự buông lỏng quản lý của lãnh đạo để chiếm đoạt hơn 5,4 tỷ đồng bằng cách lập khống bảng lương và các khoản phụ cấp. Bị can này khai thực hiện hành vi trên theo chỉ đạo của lãnh đạo Bệnh viện TP Phan Thiết để lấy tiền chi các khoản không có hóa đơn, chứng từ của đơn vị.

Hôm 21/7, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên xét xử vụ án Tham ô tài sản đối với Nguyễn Duy Hiển.

HĐXX đã quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung, làm rõ các vấn đề về khoản tiền chuyển vào tài khoản của bị cáo ngoài lương và các phụ cấp; số tiền chênh lệch giữa việc nâng khống hệ số ưu đãi; số tiền nâng khống còn được chuyển vào tài khoản người khác hay không.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Ngoài ra, HĐXX còn yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan đến việc nâng khống truy lĩnh lương, thu nhập tăng thêm (nếu có) để xử lý theo quy định pháp luật.

https://zingnews.vn/khoi-to-5-cuu-lanh-dao-trung-tam-y-te-tp-phan-thiet-post1158868.html

create

Huỳnh Hải / zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/khoi-to-5-cuu-lanh-dao-trung-tam-y-te-tp-phan-thiet-post1158868.html