• youtube
  • facebook

Không gian Tết xưa tại Châu Đức hút khách

“Không gian Tết xưa” được phục dựng và tái hiện tại Café Đồi Cừu (xã Suối Rao, huyện Châu Đức) đã thu hút đông người dân và du khách gần xa, đến tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong những ngày Tết Tân Sửu 2021.

Hình ảnh mái nhà xưa, xe máy cổ… thu hút giới trẻ chụp hình lưu niệm.

Hình ảnh mái nhà xưa, xe máy cổ… thu hút giới trẻ chụp hình lưu niệm.

Mở cửa đón khách từ ngày mùng Một Tết, hình ảnh cổng làng, quán lá, cầu tre, giếng nước… làm mọi người thấy ấm áp bên gia đình và bạn bè trong không gian Tết xưa.

Chị Nguyễn Thị Diễm, khách du lịch đến từ huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) chia sẻ: “Tôi đã nhiều lần đi du lịch biển Hồ Cốc, Hồ Tràm, nhưng đây là lần đầu tiên tôi đến tham quan tại Café Đồi Cừu vào dịp Tết. Tôi và gia đình được ngắm mặt hồ xanh trong, cây xanh xen lẫn những thảm cỏ, hoa trải dài giữa không khí trong lành. Ấn tượng nhất là trong các ngôi nhà xưa có treo những chiếc đèn dầu, nón lá, tạo nên không gian gần gũi của làng quê Việt Nam. Ngoài ra, giá các dịch vụ hợp lý, nhân viên bán hàng, phục vụ rất vui vẻ, hiếu khách cũng là một điểm cộng của Café Đồi Cừu”.

Café Đồi Cừu còn rực rỡ sắc màu của các loại hoa đồng tiền, thạch thảo… thu hút khách tham quan, chụp ảnh.

Café Đồi Cừu còn rực rỡ sắc màu của các loại hoa đồng tiền, thạch thảo… thu hút khách tham quan, chụp ảnh.

Đối với nhiều người cao tuổi, Không gian Tết xưa đã thực sự mang đến cho họ những cảm nhận, gợi nhớ lại không khí Tết thời còn nhỏ tuổi. Bà Nguyễn Thị An, thôn 1, xã Suối Rao, huyện Châu Đức chia sẻ: Nhìn những mái nhà lợp tranh, cái ghế, cái bàn, đòn gánh, cái thúng, cái mẹt… tôi như quay trở lại với không gian tết của ngày xưa. Tuy khó khăn, vất vả nhưng vẫn vui tươi, ấm áp và hạnh phúc.

Du khách đến Café Đồi Cừu vui chơi, chụp ảnh được nhân viên điểm du lịch còn phát khẩu trang miễn phí, sát khuẩn, đo thân nhiệt…

Du khách đến Café Đồi Cừu vui chơi, chụp ảnh được nhân viên điểm du lịch còn phát khẩu trang miễn phí, sát khuẩn, đo thân nhiệt…

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Tết năm nay, do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp nên người dân không đi ra ngoài tỉnh. Du xuân đến Café Đồi Cừu, anh Nhơn Tính, một du khách ở huyện Đất Đỏ chia sẻ: “Điểm du lịch này rất thoáng mát, sạch đẹp, có suối, có thác nước và trồng nhiều loại hoa. Tôi cũng như mọi người đều cảm thấy hài lòng, thoải mái”.

Anh Vũ Quang Minh Kỳ, chủ cơ sở Café Đồi Cừu cho biết, trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, anh đã đầu tư để tái hiện không gian văn hóa làng quê Việt, tạo địa điểm check in, selfie cho người dân địa phương và du khách khi đến đây.

Giá vé vào cổng khu Tết xưa là 30 ngàn đồng/người/lượt. Tại cổng ra vào khu vực vui chơi, giải trí của Café Đồi Cừu có trang bị nước sát khuẩn, nhân viên điểm du lịch còn phát khẩu trang miễn phí cho du khách, đo thân nhiệt…

create

ĐINH HÙNG / baobariavungtau.com.vn

Nguồn: http://www.baobariavungtau.com.vn/du-lich/202102/khong-gian-tet-xua-tai-chau-duc-hut-khach-920045/