• youtube
  • facebook

Kỳ lạ buồng chuối dài gần 2 m trổ hơn 200 nải ở Phú Yên

Buồng chuối có tới hơn 220 nải tại xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên đang kích thích sự tò mò của nhiều người dân.

 

Những ngày này, gia đình ông Tuyết, bà Pha (xã Xuân Cảnh, thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên) luôn có khách. Họ là những người cả ở trong và ngoài tỉnh tìm đến nhà ông bà để tận mắt xem buồng chuối hơn 200 nải. 

Cây chuối có buồng dài gần 2 m, với hơn 220 nải này được chồng bà Pha vô tình nhặt được. Năm 2017, giống chuối này đã cho ra buồng dài hơn với 340 nải và đây là cây chuối F1. Hiện ở gốc cây chuối F1 cũng đã nứt ra nhiều cây con.

Chuyện cây chuối nhà ông Tuyết, bà Pha ra buồng trăm nải cứ lan rộng dần. Nhiều người bảo cây chuối này là điềm lành. Trên thực tế, cũng có vài địa phương đã xuất hiện buồng chuối trăm nải, hay buồng chuối nứt ra từ giữa thân cây. 

Lý giải về những trường hợp này, nhiều nhà khoa học cho biết, có thể do đất đai tốt, khí hậu nóng ẩm phù hợp với sự phát triển nên cây cho ra buồng chuối khác lạ. Cũng có thể đây là giống chuối cảnh được di truyền chọn giống tạo ra.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”
create

P.V / vtv.vn