• youtube
  • facebook

Miền Tây: Mâu thuẫn, hai cha con huy động nhóm thanh niên ném bình gas mở van, nổ súng truy sát người

Tân cùng con trai dự tiệc sinh nhật thì xảy ra mâu thuẫn, đ ánh nhau với anh Sang nên huy động một nhóm mang theo s úng, d ao tự chế gây ra vụ nổ s úng, ch ém người ở tiệm cầm đồ.

Ngày 22/7, Công an thị xã Cai Lậy phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang triệu tập, làm việc với nhiều thanh niên liên quan đến vụ nổ s úng, ch ém người tại tiệm cầm đồ Lê Thúy (phường 4), xảy ra vào chiều tối 19/7.

Nhóm người này khai Lê Hoàng Tân (46 tuổi) cùng con trai Lê Hữu Tiến (22 tuổi, ngụ thị xã Cai Lậy) chủ mưu gây ra sự việc trên.

Hôm xảy ra sự việc, Tân cùng con trai huy động gần 20 người đi trên 2 ôtô tải, mang theo s úng, 5 bình g as. Những người này được phát d ao tự chế, khẩu trang, găng tay, sau đó cùng đến tiệm cầm đồ Lê Thúy. 

Tân và Tiến nói họ mở van các bình g as, ném vào tiệm cầm đồ. Tân bị nghi là người đã nổ s úng bắn vào bảng hiệu, cửa tiệm cầm đồ. Sau đó, Tiến cùng 4 người khác cầm d ao, xông vào ch ém anh Nguyễn Văn Phát (18 tuổi, người địa phương) thương tích và đập phá tài sản.

Sự việc xảy ra khoảng 20 phút, Tân và con trai ra lệnh cả nhóm rút khỏi hiện trường, bỏ trốn. 

Xe tải chở người, bình gas đến trước tiệm cầm đồ. Ảnh: cắt từ clip.

Xe tải chở người, bình gas đến trước tiệm cầm đồ. Ảnh: cắt từ clip.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
“Nóng mắt“ vì chị dâu tương lai chưa cưới đã ngủ qua đêm, mặc đồ ngắn sắp cỗ, cô gái bỗng bị mắng ngược

Một nguồn tin của Zing.vn cho biết nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ mâu thuẫn giữa cha con Tiến với anh Vũ Thanh Bình (chồng của nữ chủ tiệm cầm đồ). Hôm 14/7, anh Bình tổ chức sinh nhật cho con trai tại nhà hàng ở thị xã Cai Lậy.

Tân và con được mời đến dự. Hai người xảy ra mâu thuẫn, đ ánh anh Khổng Minh Sang (43 tuổi). Những người dự tiệc can ngăn nhưng Tiến không nghe nên bị họ đ ánh.

5 ngày sau, Tân và con ruột huy động một số người mang theo s úng, bình g as, d ao tự chế gây ra vụ nổ s úng, ch ém người tại tiệm cầm đồ. 

Bình gas được cảnh sát thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Anh Minh.

Bình gas được cảnh sát thu giữ tại hiện trường. Ảnh: Anh Minh.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
IPhone 12 sắp ra mắt, iPhone đời cũ đồng loạt “bốc hơi” gần 10 triệu đồng

Cảnh sát nhận định hành vi của nhóm người này có dấu hiệu của tội Gi ết người, Cố ý gây thương tích, Cố ý làm hư hỏng tài sản và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cơ quan điều tra đang làm rõ vụ việc, truy xét những người liên quan.

Trước khi rời đi, nhóm người này còn đập phá gây hư hỏng nhiều tài sản. Ảnh: Anh Minh.

Trước khi rời đi, nhóm người này còn đập phá gây hư hỏng nhiều tài sản. Ảnh: Anh Minh.

Như Zing.vn đã thông tin, chiều tối 19/7, một nhóm người gây ra vụ nổ s úng, ném bình g as vào tiệm cầm đồ Lê Thúy ở khu phố 1, thị xã Cai Lậy.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Lúc này, anh Phát cùng nhóm bạn đến tiệm cầm đồ Lê Thúy ngồi chơi, nói chuyện. Sau đó, 5-6 thanh niên khác bịt khẩu trang kéo đến. Nhóm này nổ nhiều phát s úng (không trúng ai) và ném 5 bình g as loại 12 kg vào nhà nhưng không gây cháy nổ.

Cùng lúc, khoảng 10 người khác bịt khẩu trang, cầm d ao k iếm xông vào đuổi ch ém nhóm của Phát. Thanh niên này bị ch ém trúng đầu, nhóm đi cùng leo qua cửa sổ bỏ chạy.

Trước khi lên xe bán tải rời khỏi hiện trường, nhóm bịt khẩu trang đã đập phá một số tài sản bên trong tiệm cầm đồ. Khám nghiệm hiện trường, cảnh sát thu giữ 3 đầu đạn, 5 bình g as.

create

Minh Anh / news.zing.vn