• youtube
  • facebook

Những hình ảnh cuối cùng của 152 du khách Việt biến mất ở Đài Loan: Vào khách sạn 1 giờ để thay quần áo rồi bỏ trốn

Vụ 152 du khách bỏ trốn tại Đài Loan được camera giám sát ở sảnh khách sạn ghi lại. Nhóm khách du lịch Việt Nam chỉ lưu trú khoảng 1h đồng hồ rồi thay quần áo và rời đi

Theo trang CNA đưa tin, Cục Du lịch Đài Loan đã xác nhận rằng có 153 thành viên trong đoàn du lịch Việt Nam đã nhập cảnh vào Cao Hùng từ ngày 21-23, nhưng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ ở tại khách sạn International Star, 152 người đã đều đã thay đổi trang phục và "biến mất", trở thành nhóm người bị nghi bỏ trốn ở Đài Loan đông nhất kể từ khi thực hiện dự án Quan Hồng - một chính sách ưu đãi xin visa Đài Loan cho 4 nước Châu Á, bao gồm Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin, ETholiday – công ty du lịch chịu trách nhiệm nhận du khách tại Đài Loan cho biết họ đã rất bất ngờ trước sự cố kể trên, và đã nhanh chóng thông báo cho cơ quan du lịch, di trú và cơ quan ngoại giao về những du khách mất tích. Họ tin rằng tất cả các du khách, trừ những người dẫn đoàn, đều đã đi du lịch với mục đích xấu từ ban đầu.

Nhóm du khách vào khách sạn lúc 18h12 ngày 23/12...

...và rời đi lúc khoảng 19h07 cùng ngày

Trước đó, sáng nay, ông Hứa Cao Khánh, phát ngôn viên đại diện hãng lữ hành Đài Loan ETHoliday cho biết, nhóm du khách Việt Nam chỉ mua vé máy bay một chiều khi đến vùng lãnh thổ này.

Tuy nhiên, sau đó ông đã xác nhận lại với CNA rằng, nhóm du khách đã mua vé máy bay khứ hồi. Theo lịch trình, nhóm du khách tới Đài Loan vào ngày 23 trên chuyến bay mang số hiệu VJ886 và sẽ trở về vào hôm nay 26/12 trên chuyến bay số hiệu VJ841.

Những ngày chống dịch đến 22h của nữ sinh lớp 12 ở Vũng Tàu

Bên cạnh đó, thông tin từ SET News cho biết, nhóm du khách 152 người Việt biến mất kể trên bao gồm 102 nam và 50 nữ. Hiện tại, chính quyền Đài Loan vẫn đang tiếp tục điều tra thêm về vụ việc.