• youtube
  • facebook

Quán bánh tiêu “chảnh” nhất Việt Nam: Vừa dọn ra đã treo biển hết hàng, khách đồn mua được là do… nhân phẩm

Có gì mà quán bánh tiêu này đắt khách đến vậy?

Quán bánh tiêu 43 Đồ Chiểu, Vũng Tàu đã nổi tiếng cả chục năm nay vì… đắt khách. Quán hot hơn theo thời gian, nhưng lượng bánh thì gần như không đổi, thành ra lúc nào cũng trong tình trạng hết hàng, phải đặt trước mới có. Tình trạng mua bánh phải “chờ chực” tại đây khách đã quá quen. Ấy vậy, mới đây quán bánh này lại được nhắc tên nhiều trên MXH, dân mạng còn “ưu ái” gọi là quán bánh “chảnh” nhất Việt Nam.

Một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh quán bánh tiêu 43 Đồ Chiểu như “gãi đúng chỗ ngứa” của cư dân mạng. Có gần 2,5k bình luận dưới bức ảnh này (Nguồn: Vĩ Phạm/ Thánh Riviu)

Một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh quán bánh tiêu 43 Đồ Chiểu như “gãi đúng chỗ ngứa” của cư dân mạng. Có gần 2,5k bình luận dưới bức ảnh này (Nguồn: Vĩ Phạm/ Thánh Riviu)

Dưới phần bình luận, dân mạng chia sẻ thêm nhiều kỷ niệm hụt hẫng cũng như các thắc mắc dành cho quán bánh tiêu này:

- “Chỉ là bánh tiêu nhân đậu xanh, nhân trứng thôi mà hot vậy á các bạn?”.

- “Các cô đẩy xe ra là có cái biển hết bánh luôn. Ăn phải gọi đặt trước là tốt nhất còn không đợi mòn mỏi”.

Cạnh tranh bay Côn Đảo nóng lên, giá vé chỉ còn 1,6 triệu đồng
IPhone 12 sắp ra mắt, iPhone đời cũ đồng loạt “bốc hơi” gần 10 triệu đồng

- “Có lần mình hẹn mua được bánh mà phải chờ rất lâu ý, 40 phút liền. May mà bánh ngon”.

- “Mình muốn ăn toàn phải nhờ bạn đặt trước hộ, nhận đặt bánh vào buổi sáng đó, nhưng ít bắt máy được lắm. Mình thì thấy bánh không phải quá ngon, có cái là các cô làm trực tiếp, nóng thơm, nhìn thích mắt”.

- “Tôi ở sát đó nè. Các cô thân thiện nhưng đôi lúc cũng ‘kiêu’ lắm. Khách mua ít quá hay chen hàng là càng quạo, không bán luôn”.

- “Đi Vũng Tàu đến lần thứ 6 mới canh mua được ấy, cũng tự nể sự kiên nhẫn của mình. Ta nói… nhức cái nách”.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Quán mở cửa là số bánh đã có người đặt hết rồi? (Ảnh sưu tầm)

Quán mở cửa là số bánh đã có người đặt hết rồi? (Ảnh sưu tầm)

Theo đó, quán bánh tiêu chỉ mở bán từ chiều, khoảng 14h - 15h bắt đầu bán, nhưng cư dân mạng chia sẻ, lúc nào cũng thấy quán vừa mở bán đã liền treo biển hết hàng. Hỏi ra mới biết toàn bộ số bánh đều đã có người đặt trước, vậy nên quán dọn ra chỉ là để làm các mẻ chờ. Ngoài ra, các cô trong quán chỉ làm một lượng bánh nhất định trong ngày, nên khách đặt trước nếu hết là không còn để bán thêm cho các khách đến mua trực tiếp. Vì thế mới xảy ra tình huống vừa mở cửa đã hết hàng khiến các khách mới thấy “khó chịu”.

Ảnh sưu tầm

Ảnh sưu tầm

Bánh tiêu của quán nho nhỏ như trái trứng vịt, nhưng nóng giòn, ráo dầu (Ảnh sưu tầm)

Bánh tiêu của quán nho nhỏ như trái trứng vịt, nhưng nóng giòn, ráo dầu (Ảnh sưu tầm)

Sở dĩ quán ngày một đông hơn cũng chính nhờ tiếng tăm trên MXH, và phong cách bán hàng truyền thống 30 năm nay: Các công đoạn từ nhào bột, nặn nhân, chiên bánh… đều được làm trực tiếp, khi mở cửa mới bắt đầu làm. Chính vì vậy bánh tới tay khách luôn mới, nóng bỏng lưỡi. Dù chỉ có 2 vị bánh tiêu cơ bản (đậu xanh với trứng), muốn ăn phải đặt trước (mà chưa chắc đã đặt được) nhưng nhiều người vẫn “nghiện” bánh tiêu ở đây và sẵn sàng chờ mua.

create

Gia Hiển / doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/quan-banh-tieu-chanh-nhat-viet-nam-vua-don-ra-da-treo-bien-het-hang-khach-don-mua-duoc-la-do-nhan-pham-161212302223827930.htm