• youtube
  • facebook

Thủ môn Thái Lan “biếu“ bàn thắng cho ĐT Việt Nam: Tu luyện ở châu Âu, đắt gấp đôi Văn Lâm

Thủ môn Thái Lan Kawin đã khiến người hâm mộ Thái th.ất v.ọng tột cùng với một sai lầm sơ đẳng.

Trong suốt cả trận đấu, Kawin Thamsatchanan - thủ môn ĐT Thái Lan - thi đấu khá chắc chắn. Nhưng đúng vào tình huống cuối cùng, thủ thành này lại mắc sai lầm. Cú đánh đầu của Anh Đức bóng đi không quá mạnh, nhưng Kawin lại đẩy trượt bóng và vô tình tạo ra bàn thua.

Thái Lan thua chung cuộc 0-1 đầy đau đớn và chỉ có thể tham dự trận tranh hạng 3 King's Cup. Kawin dĩ nhiên là người nhận nhiều chỉ trích nhất. Sự thất vọng càng dâng cao khi anh là một trong số những nhân tố đang thi đấu ở nước ngoài được người hâm mộ Thái Lan kỳ vọng trước trận đấu.

Văn Lâm và Kawin cùng tập luyện ở Muangthong

Năm nay 29 tuổi, Kawin đã có 64 trận khoác áo ĐT Thái Lan và 2 lần giành chức vô địch AFF Cup (2014 và 2016). Sau nhiều mùa giải thi đấu xuất sắc trong màu áo Muangthong United, Kawin chuyển sang châu Âu chơi cho CLB OH Leuven tại giải hạng Hai Bỉ.

Theo trang thông tin chuyển nhượng Transfermarkt, Kawin được định giá 650.000 euro. Con số này nhiều hơn gấp đôi so với Đặng Văn Lâm (300.000 euro). Văn Lâm chính là người được Muangthong đưa về để khỏa lấp khoảng trống mà Kawin để lại. Trước khi tập trung cùng ĐT Thái Lan, Kawin đã có những buổi tập với Lâm Tây tại Muangthong.

Tại AFF Cup 2018, Kawin là 1 trong số 4 cầu thủ thi đấu ở nước ngoài không thể về tập trung cùng ĐT Thái Lan. Rất đáng tiếc khi màn trình diễn của anh trên sân nhà lại kết thúc không được như ý.

Dòng tâm sự chua xót của cô gái đi XKLĐ: Bạn sẽ phải sống như cỏ dại
Gái 30 chưa lấy chồng, bố mẹ ngay lập tức “tách khẩu”

Có thể sai sót trên không ảnh hưởng đến vị trí số một trong khung thành Voi chiến của Kawin. Song nó sẽ là một vết đen khó quên trong sự nghiệp thủ thành này.