• youtube
  • facebook

Thương tâm: Đi lấy hoa về bán Tết, vợ gục ngã mãi mãi trên tay chồng

Trên đường lấy hoa từ Bến Tre về Sài Gòn bán Tết thì vợ anh Phương không may bị đột quỵ rồi qua đời trên tay anh Phương.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tuổi trẻ online về câu chuyện đau lòng của vợ chồng bán hoa. Theo đó, ngày 10/1, vợ chồng anh Phạm Hoàng Phương (37 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) lên xe về miệt vườn xứ hoa Cái Mơn, tỉnh Bến Tre chọn những chậu vạn thọ về bán dịp tết. Họ lựa được 700 chậu hoa ưng ý, nào ngờ nửa đường trở về lại TP.HCM thì bi kịch ập đến.

Đây là lần đầu tiên hai vợ chồng anh Phương và chị L.T.D (34 tuổi) ngụ tại cư xá Nhà máy nước Thủ Đức về miệt vườn xứ hoa Cái Mơn, Bến Tre để mua hơn 700 chậu hoa vạn thọ về bán Tết nguyên đán Canh Tý 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng khi đang trên đường trở về thì chị D, vợ anh Phương lên cơn đột quỵ đột ngột, rồi cứ thế lịm dần và ra đi mãi mãi trên tay chồng của mình, bỏ lại bên đời một mùa hoa Tết dang dở.

Anh Phương trở lại Tp HCM để bán số hoa của mình. Ảnh: Fb Hoàng Nguyên Vũ. 

Hai vợ chồng anh Phương (ngụ ở TP.HCM) lên xe về miệt vườn xứ hoa Cái Mơn, tỉnh Bến Tre chọn những chậu vạn thọ về bán dịp tết. Họ lựa được 700 chậu hoa thọ vừa ý, khi xe đang trên đường về thành phố Hồ Chí Minh thì anh Phương mãi mãi m.ất đi người vợ hiền yêu thương của mình.

Chị L.T.D. đang trên xe chở hoa cùng với chồng mình là anh Phương, thì bất ngờ chị D than mệt, đau đầu. Anh Phương lúc đó cho rằng vợ đói bụng nên nên anh Phương đã đề nghị tài xế tấp vào một quán ăn ven đường để ăn, nghỉ ngơi. Nhưng không ngờ rằng, chị D không những không đỡ mệt mà còn lên cơn đau đầu dữ dội hơn, rồi gục vào vai chồng. Những phút cuối cùng chị chỉ kịp nói lên tiếng yếu ớt: "Anh ơi cứu em".

Anh Phương vội vàng đưa vợ đến trạm xá gần nhất cấp cứu, sau đó chị được chuyển lên bệnh viện tuyến trên. Tại đây, bác sĩ thông báo chị D. đã ra đi mãi mãi.

Anh Phương bàng hoàng ngã khụy, không tin rằng chị D đã vĩnh viễn ra đi như thế. Anh đưa chị D về quê vợ ở Vĩnh Long để lo hậu sự, còn tài xế chở 700 chậu hoa vạn thọ về thành phố Hồ Chí Minh. Đáng thương thay hai vợ chồng anh Phương chị D chỉ vừa mới kết hôn chưa được hai năm, anh chị dự định bán vụ hoa Tết năm nay kiếm thêm ít tiền để tính chuyện sinh con đầu lòng, ai ngờ, giấc mơ hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ lại dang dở khi mà Tết nguyên đán Canh Tý đang cận kề.

Những ngày chống dịch đến 22h của nữ sinh lớp 12 ở Vũng Tàu

Sau khi lo xong tang lễ cho vợ vẹn toàn, anh Phương lập tức ngược lên TP.HCM, nơi 700 chậu hoa vạn thọ đang chờ anh.

Thương em trai không may gặp chuyện đau thương bất ngờ, anh Phạm Hoàng Tuấn (44 tuổi, ngụ quận Thủ Đức, anh ruột anh Phương) đã phụ bán hoa giúp anh Phương trong những ngày em trai mình ở quê lo hậu sự cho em dâu.

Bà Tân Thị Ra, mẹ anh Phương cho hay: "Tụi nó lấy nhau chưa hề có cãi vã lần nào. Vợ chồng có khổ đến đâu cũng đồng cam, xóm giềng ai cũng thương, cuộc sống giản dị mà hạnh phúc. Giờ con D. mất rồi, thằng Phương lủi thủi một mình, nhìn mà đứt ruột".

Xóm giềng thương đôi trẻ, người ít người nhiều góp chút tiền nhang khói lo hậu sự. Rồi câu chuyện được lan tỏa trên mạng xã hội, những tấm lòng đồng cảm đến mua bông ủng hộ, an ủi. Nhiều người gửi thêm chút tiền mong anh Phương vượt qua nỗi đau, song anh từ chối, chỉ bán đúng giá.

Rất nhiều người dân đến mua hoa vạn thọ giúp anh Phương. Ảnh: Fb Hoàng Nguyên Vũ.

Trong các bài chia sẻ của cộng đồng mạng, đáng chú ý có bài viết của anh Hoàng Nguyên Vũ.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Kêu gọi tiêu thụ thủy sản cho người dân vùng bị giải tỏa
Bà Rịa - Vũng Tàu ‘siết’ chặt tình trạng tự ý phân lô, tách thửa

Trên FB của mình, anh Hoàng Nguyên Vũ đã chia sẻ về câu chuyện đau lòng của vợ chồng anh Phương chị D và kêu gọi mọi người đến nơi anh Phương đang bán hoa để mua ủng hộ anh Phương. Bài viết của anh Vũ nhanh chóng thu hút sự quan tâm và gây xúc động mạnh mọi người. Anh Vũ viết: 

"Đi lấy hoa về bán Tết, vợ đi mãi trên tay chồng...

 Đó là hoàn cảnh vô cùng thương tâm của anh Phương, ngụ cư xá Nhà máy nước Thủ Đức - Số 2A Lê Văn Chí, Tổ 2, KP1, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM. 

Như mọi năm, sáng sớm 16 tháng Chạp, anh và vợ đi xe về Bến Tre để lấy hoa về bán Tết ngay trước đường vào Cư xá Công nhân Nhà máy nước Thủ Đức.

Trên đường về trong ngày, khi vẫn còn ở địa phận tỉnh Bến Tre thì vợ anh không may bị đột quỵ và dù được đưa đi cấp cứu kịp thời nhưng không qua khỏi.

Hơn 600 trăm chậu hoa chất đầy trên xe tải lúc này cũng phải về SG đến nơi cần đến, còn anh Phương đưa vợ về quê Vĩnh Long an táng.

Hôm nay 20 tháng chạp, anh Phương trở lại để cố bán hết số bông rồi anh trở về quê bên mộ vợ.

Những ngày chống dịch đến 22h của nữ sinh lớp 12 ở Vũng Tàu

Mọi người ơi xin hãy giúp đỡ cho a ấy. Thay vì cho tiền xin hãy mua ủng hộ cho a bán hết số hoa này để sớm về quê lo hương khói cho vợ.

Điều cao quý ở anh Phương là anh cương quyết không nhận tiền giúp đỡ mà chỉ mong mọi người giúp anh mua bằng vốn số hoa hơn 600 chậu này.

Hiện a đang bán hoa tại đường Lê Văn Chí (Cư xá Công nhân NHÀ MÁY NƯỚC THỦ ĐỨC - Số 2A Lê Văn Chí, Tổ 2, KP1, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức).

Mọi người chia sẻ giúp, càng nhiều người biết đến anh càng tốt. Cuối năm, mong mọi người làm phước ạ. Thương quá...".

Và  chỉ trong một thời gian ngắn, bài viết của anh đã nhanh chóng gây sự chú ý của bạn bè và cộng đồng mạng.

Và cũng chính anh Vũ, khi nghe tin anh Phương đã bán hết số hoa vạn thọ của mình thì ngay lập tức anh thông báo với mọi người, bạn bè, người thân với lòng trân trọng và biết ơn mọi người đã đến mua hoa giúp đỡ anh Phương vượt qua cơn bão giông cuộc đời. Anh Vũ viết

"Và xã hội vẫn còn đó biết bao nhiêu người tốt, ngay khi biết hoàn cảnh đáng thương của anh Phương, mọi người đã đến đường Lê Văn Chí- Tổ 2- Khu phố 1- Phường Linh Trung- Quận Thủ Đức nơi anh Phương  trở lại với hi vọng bán cho hết 600 hoa nhanh nhất để về quê bên cạnh mộ vợ vừa mới yên nghỉ, người dân đã chung tay mua hết số hoa này giúp anh Phương một cách nhanh chóng."

Không chỉ riêng anh Vũ mà còn có rất nhiều bạn bè, người thân của anh Vũ cũng cập nhật tin về việc mua hoa ủng hộ anh Phương một cách nhiệt tình, đong đầy tình yêu thương nhất.

Xuân đang đến, Tết đã cận kề, vậy mà anh Phương đã mãi mãi không còn nhìn thấy bóng dáng người vợ hiền. Tuy vậy, chắc anh cũng cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm chia sẻ của mọi người mua hoa giúp anh! Để anh được hoàn thành toàn tâm nguyện bên nấm mồ của người vợ hiền yêu dấu của anh!

Cầu mong cho linh hồn của vợ anh Phương nhanh chóng siêu thoát, cầu chúc anh Phương có thể vượt qua được nỗi đau m.ất mát lớn lao này! 

create

KTD (tổng hợp) / Tin Nhanh Online

Short URL: http://vungtau.tintuc.vn/viewID/613841