• youtube
  • facebook

Vũ Khắc Tiệp nói tuân thủ lệnh cách ly, Trưởng phòng y tế: ‘Mất 3 tiếng vận động‘

Chiều ngày 9/3, ông bầu Vũ Khắc Tiệp đã được nhân viên y tế đưa đi cách ly tập trung và chờ xét nghiệm.

Sau khi bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19 trở về từ vùng dịch châu Âu nhưng không khai báo thì mới đây, một loạt nghệ sĩ cũng trở về từ nước ngoài được yêu cầu buộc phải tuân thủ quy định cách ly. Điển hình như 'ông trùm chân dài' Vũ Khắc Tiệp. Anh cũng có mặt tại tuần lễ thời trang Milan và tham dự một số sự kiện tại đây. Trở về nước, Vũ Khắc Tiệp đã khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà.

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp tại Tuần lễ thời trang Milan vừa qua.

Ông bầu Vũ Khắc Tiệp tại Tuần lễ thời trang Milan vừa qua.

Tuy nhiên, hôm 9/3, Chủ tịch UBND quận 2 Nguyễn Phước Hưng đã ký quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp đi cách ly tại khu tập trung ở Cát Lái (quận 2) vì anh có thời gian lưu trú tại Italy khi dự Tuần lễ thời trang Milan. Dù trước đó, anh đã tự cách ly gần đủ 14 ngày tại nhà. 

Được biết, cư dân mạng từng xôn xao khi đồng loạt cho rằng Vũ Khắc Tiệp cùng trở về từ tâm dịch châu Âu nhưng lại không bị cưỡng chế cách ly như Châu Bùi hay Lynk Lee. Sau đó, 'ông trùm chân dài' khẳng định bản thân luôn đảm bảo đầy đủ các thủ tục kiểm tra y tế sau khi đáp máy bay từ Ý về Việt Nam.

Dòng chia sẻ của

Dòng chia sẻ của ông trùm chân dài sau khi có quyết định cách ly tập trung tại quận 2.

Mới đây, Zing có đưa tin, Trưởng phòng y tế quận 2 - Trương Thanh Trung giải thích về việc quyết định đưa Vũ Khắc Tiệp vào khu cách ly tập trung.

Những ngày chống dịch đến 22h của nữ sinh lớp 12 ở Vũng Tàu

Theo đó, Bác sĩ Trung giải thích ngày 29/2, TP.HCM quy định tất cả trường hợp từ nước ngoài về phải cách ly cấp độ 1 (hạn chế tiếp xúc và không đi quá xa khỏi nơi cư trú). Vũ Khắc Tiệp từ Italy về Việt Nam hôm 25/2 nên được quận yêu cầu cách ly cấp độ 1.

Đến ngày 29/2, Italy công bố dịch nên TP.HCM đã nâng mức cách ly lên cấp độ 3 (cách ly tập trung) cho những trường hợp trở về từ nước ngoài. Tuy nhiên, do không có quy định truy cứu những trường hợp trước ngày 29/2 nên quận vẫn để ông Tiệp tự cách ly tại nhà.

Sau khi bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 và diễn biến dịch tại Việt Nam ngày càng phức tạp. Đến sáng 9/3, Sở Y tế TP.HCM lại có văn bản đề nghị vận động các nghệ sĩ từng tham gia sự kiện thời trang ở Itaty, Pháp khẩn trương liên hệ ngành y tế để kiểm tra sức khỏe. 

Vì vậy, trưa 9/3, cơ quan chức năng quận 2 đã đến nhà Vũ Khắc Tiệp để kiểm tra, đồng thời đề nghị  cách ly tập trung và xét nghiệm Covid-19. Tuy nhiên, thời điểm đến kiểm tra lần thứ nhất tại nhà riêng vào trưa 9/3, Vũ Khắc Tiệp không có mặt tại căn hộ. Khi liên hệ, cơ quan chức năng được biết Tiệp đang ở cách nhà khoảng hơn 2 km.

Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu người dân quét mã QR code khi đến nơi công cộng
Khởi tố bị can đối tượng sát hại, đốt xác thiếu nữ 17 tuổi ở Vũng Tàu

Đến chiều ngày 9/3, cơ quan chức năng tiếp tục liên hệ với Vũ Khắc Tiệp cùng quyết định cách ly tập trung. Ông Trung chia sẻ, phải trực tiếp gọi điện thuyết phục Vũ Khắc Tiệp lên xe, làm đúng quy trình y tế để tránh phải cưỡng chế cách ly. Đến khoảng 18h, 'ông trùm chân dài' mới hợp tác với đoàn công tác của quận, phường và lên xe về khu cách ly quận 2. 'Chưa có ca nào chúng tôi vận động mất 3 giờ mới chịu lên xe về khu cách ly như anh Vũ Khắc Tiệp', ông Trung nói.

Ngoài ra, giải thích thêm về lý do cách ly tập trung, Trưởng phòng y tế quận 2 cho hay, Vũ Khắc Tiệp đã nhập cảnh đêm 25, rạng sáng 26/2 nhưng vẫn phải cách ly tập trung, ông Trung cho biết quận đã đề nghị Tiệp trình hộ chiếu để kiểm tra thời gian nhập cảnh nhưng người này nói hộ chiếu đang gửi ở lãnh sự quán.

Đặc biệt, vị này nhấn mạnh, sau quá trình kiểm tra, quận nhận thấy Tiệp không tuân thủ quy định cách ly và dựa trên yêu cầu của Sở Y tế, nên đã ban hành quyết định này.

Những trường hợp tiếp xúc gần với Vũ Khắc Tiệp từ khi về nước, chính quyền quận đã lên danh sách và khuyến cáo những người này theo dõi sức khỏe, cách ly cấp độ 2 (tự cách ly tại nhà) đủ 14 ngày.

Những ngày chống dịch đến 22h của nữ sinh lớp 12 ở Vũng Tàu

Tuy nhiên, có vẻ lời giải thích của chính quyền khiến 'ông trùm chân dài' cảm thấy khó chịu và lên tiếng phản bác dữ dội. Trong khu cách ly, có thể thấy Vũ Khắc Tiệp khá mất bình tĩnh, anh cho biết: 'Chiều nay nếu không được xét nghiệm, tôi sẽ viết lên facebook. Tôi đến đây xét nghiệm không phải để cách ly. Trong khi đó, người cùng tôi đi đến Milan, tình nguyện đi thì không được chấp nhận, virus cũng bị phân biệt? Tôi được đi, mà cô kia không được đi, trong khi tôi đến đây cũng không làm gì hết.'

Trong căn phòng của khu cách ly, Vũ Khắc Tiệp nhấn mạnh: 'Không khí ở đây quá ngột ngạt, nhất là buổi tối. Tôi nghĩ là tôi không bị bệnh, đến đây bị bệnh đấy, vì nó khác hoàn toàn với cuộc sống và sinh hoạt của tôi'.

Vũ Khắc Tiệp trong khu cách ly.

Vũ Khắc Tiệp trong khu cách ly.

Bài chia sẻ này của Vũ Khắc Tiệp nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, lời giải thích giữa hai bên khiến cho dân tình thêm rối ren hơn. Hiện vẫn cho rõ đầu đuôi câu chuyện ra sao. 

Link nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/thuc-hu-chuyen-ong-trum-chan-dai-vu-khac-tiep-khong-tuan-thu-quy-dinh-cach-ly-1788391.html

create

Huyền Trang / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/thuc-hu-chuyen-ong-trum-chan-dai-vu-khac-tiep-khong-tuan-thu-quy-dinh-cach-ly-1788391.html

Short URL: http://vungtau.tintuc.vn/viewID/651647